3 cấp độ trong du lịch mạo hiểm 3

Có thể bạn chưa biết: 3 cấp độ trong du lịch mạo hiểm

Có thể bạn chưa biết: 3 cấp độ trong du lịch mạo hiểm

3 cấp độ trong du lịch mạo hiểm 8

Ngày nay, du lịch mạo hiểm trở thành xu hướng xê dịch được nhiều bạn trẻ quan tâm. Du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm những điều độc lạ cùng thiên nhiên và biển cả. Để có một chuyến đi an toàn và phù hợp với bản thân, bạn hãy bỏ túi ngay 3 cấp độ trong du lịch mạo hiểm dưới đây nhé!

1. Nature Walking:

Nature Walking được hiểu nôm na là hình thức đi bộ trên đường mòn dẫn vào các khu vực tự nhiên. Khi tham gia hoạt động này, bạn chủ yếu di chuyển trên các bề mặt địa hình đơn giản và bằng phẳng. Chúng không yêu cầu quá nhiều về kỹ thuật và nền tảng thể lực. Du khách ở nhiều lứa tuổi khác nhau đều có thể thử sức. Các cung đường Nature Walking phổ biến tại Việt Nam hiện nay là Tám Nàng Tiên, Bù Gia Mập, Nam Cát Tiên,…

3 cấp độ trong du lịch mạo hiểm

Thông thường, bạn có thể nhận biết loại hình này thông qua địa hình của cung đường, số giờ di chuyển và độ cao tương ứng. Thời gian di chuyển khi đi Nature Walking vào khoảng 6 giờ một ngày. Người tham gia sẽ được chinh phục các ngọn núi có độ cao dưới 1800m. Tổng quãng đường có thể lên đến 15km. Tuy hình thức này khá nhẹ nhàng và dễ dàng di chuyển, bạn vẫn phải trang bị những thông tin cơ bản về điểm đến, trang phục phù hợp và một đôi giày đi bộ thật thoải mái nhé.

3 cấp độ trong du lịch mạo hiểm 1

2. Mountain Hiking:

Hình thức phổ biến thứ hai được nhiều người ưa chuộng là hình thức Mountain Hiking. Bạn có thể hiểu đây là hoạt động di chuyển trên một chặng đường rừng hoặc núi, có dốc thoai thoải và có lối mòn dẫn lối. Mountain Hiking phù hợp với những du khách có nền tảng thể lực tốt và có kinh nghiệm leo núi. Đây là bước đệm để chinh phục những cung đường khó nhằn và thử thách hơn.

3 cấp độ trong du lịch mạo hiểm 3

Du khách sẽ phải di chuyển trong ngày từ 5 đến 7 giờ. Vượt qua những độ cao từ 1800m đến 25000. Tổng quãng đường di chuyển từ 15 đến 25 km. Khi tham gia, bạn nên chuẩn bị những dụng cụ bảo hộ và giày chuyên dụng để leo núi. Đừng quên mang theo trang phục gọn nhẹ và một ít lương khô để nạp lại năng lượng nhé!

3 cấp độ trong du lịch mạo hiểm 4

3. Trekking:

Cuối cùng, trekking là hình thức dành cho những du khách đã có nhiều kinh nghiệm và nền tảng thể lực tốt. Hoạt động này đòi hỏi những kỹ thuật leo núi và những kỹ năng mềm thành thục để đảm bảo an toàn suốt hành trình. Trekking sẽ mang du khách đến những địa hình tự nhiên đa dạng như rừng rậm, núi đồi hiểm trở. Bạn sẽ được thỏa sức khám phá và thám hiểm thiên nhiên quanh ta, chinh phục những giới hạn của bản thân.

3 cấp độ trong du lịch mạo hiểm 6

Khi tham gia trekking, du khách sẽ được di chuyển từ 7 đến 9 giờ/một ngày. Trải qua quãng đường lên đến 35km. Thử thách cùng những ngọn núi cao từ 2500 đến 3500m. Những người tham gia trekking sẽ được gọi là trekker. Bạn có thể trekking thử sức với những ngọn núi nổi tiếng tại Việt Nam như Lùng Cúng, Yên Tử, Lảo Thẩn, Bạch Mộc Lương Tử,…

3 cấp độ trong du lịch mạo hiểm 7

Tuy hấp dẫn là thế, trekking vẫn tồn tại nhiều rủi ro khá nguy hiểm. Vì thế, bạn phải chuẩn bị thật kỹ càng cho chuyến đi của mình. Hành trang mang theo cần đầy đủ các dụng cụ từ quần áo, thức ăn đến các vật dụng sinh tồn như la bàn, định vị GPS, bật lửa, bản đồ,… Ngoài ra, bạn cần tuân thủ các nguyên tắc khi di chuyển theo đoàn để hạn chế bị lạc trên đường đi nhé!

3 cấp độ trong du lịch mạo hiểm 8

Hy vọng với những thông tin bổ ích này, bạn sẽ tự tin trên mọi nẻo đường sắp tới. Còn gì tuyệt vời hơn là xách balo lên và bắt đầu hành trình chinh phục thiên nhiên Việt Nam!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *