Tượng phật cao nhất Việt Nam

Khám phá tượng phật A Di Đà cao nhất Việt Nam

Khám phá tượng phật A Di Đà cao nhất Việt Nam

Tượng phật cao nhất Việt Nam

Phật A Di Đà là một trong những vị Phật quan trọng của nền Phật giáo. Ngài là gương sáng giúp cứu độ chúng sinh. Ngày nay, có rất nhiều phật tử thờ phụng tượng Phật A Di Đà trải dài khắp mọi miền của đất nước. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn tượng phật A Di Đà cao nhất Việt Nam giúp các bạn mở mang tầm mắt.

Thờ tượng Phật A Di Đà có ý nghĩa gì?

Phật A Di Đà phát 48 lời nguyện, trong đó nội dung chủ yếu là Ngài phổ độ chúng sinh khi thành phật. Ngài giúp con người thoát ra bể khổ trong cuộc sống, tránh những điều ác để hướng về thiện.

Ngài mong muốn rằng con người sẽ sớm thức tỉnh, phát hiện ra những đau khổ của cuộc đời, để nhận ra chân lý đúng đắn. Thông thường phật A Di Đà đặt cạnh Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và phật Di Lặc mang ý nghĩa về quá khứ, hiện tại và tương lai. Trong đó, đức phật A Di Đà là hiện hữu của quá khứ, luôn dùng ánh sáng để dẫn con người về đường thiện.

khám phá tượng phật cao nhất Việt Nam

Tượng Phật A Di Đà cao nhất Việt Nam nằm ở đâu?

Tượng Phật A Di Đà cao nhất Việt Nam đặt tại chùa Khai Nguyên – Hà Nội, đây là ngôi chùa có tuổi đời khá lâu từ hồi nửa đầu thế kỷ XVI. Vào những năm 1990, ngôi chùa gần như bị mọi người quên lãng, xuống cấp nặng nề, một phần lớn đất chùa được chia cho nhân dân canh tác.

Mãi đến năm 2003, đại đức Thích Đạo Thịnh đã về tu sửa và cải tạo ngôi chùa, đồng thời đáp ứng nhu cầu của tăng ni và tín đồ phật tử khắp mọi miền. Đến bây giờ, chùa Khai Nguyên đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng được mọi người đặc biệt quan tâm.

Tượng phật cao nhất Việt Nam

Năm 2015, đại đức Thích Đạo Thịnh đã khởi công xây dựng pho tượng Phật A Di Đà lớn nhất Việt Nam, mang thông điệp ý nghĩa vì hòa bình thế giới. Pho tượng này với mục đích để các phật tử đến cúng bái, cầu nguyện và hiểu ra được những điều thiện – ác trong cuộc sống.

Đặc điểm tượng Phật A Di Đà cao nhất Việt Nam

Tượng Phật A Di Đà tại chùa Khai Nguyên có chiều cao 72m, phần đế rộng khoảng 1200m2. Pho tượng này rất vững chắc bởi vì được làm bằng công nghệ ép cọc bê tông ứng lực. Tổng cộng pho tượng gồm 13 tầng, trong đó 1 tầng âm được an trí theo ý kiến của nhà Phật để truyền giảng những kinh sách và luật nhân quả trong cuộc sống. 12 tầng còn lại để khách tham quan du lịch các tượng phật thờ Bồ Tát.

khám phá tượng phật A di Đà cao nhất Việt Nam

 

Tượng Phật A Di Đà lập kỷ lục lớn nhất tại Việt Nam, được xây dựng trên tinh thần phát tâm của chư vị phật tử trên cả nước.
Trên đây, chúng tôi đã tổng hợp thông tin về tượng Phật A Di Đà lớn nhất tại Việt Nam. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn nắm thêm nhiều kiến thức về ngôi chùa Khai Nguyên và gợi ý cho mọi người nên đến chùa Khai Nguyên một lần trong đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *