lưu ý trước khi chơi dù lượn cho người mới 4

Những lưu ý trước khi chơi trò chơi dù lượn cho người mới

Những lưu ý trước khi chơi trò chơi dù lượn cho người mới

lưu ý trước khi chơi dù lượn cho người mới 4

Trò chơi dù lượn là bộ môn thể thao mạo hiểm mang đến cho người chơi những cảm xúc khó tả. Bạn sẽ được thả mình bay giữa không trung và có những trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc đời. Hãy cùng tìm hiểu một số lưu ý trước khi tham gia trò chơi dù lượn cho người mới nhé.

Bộ môn dù lượn là môn thể thao mạo hiểm, mang đến những cảm giác sợ hãi và đầy lo lắng cho những bạn sợ độ cao. Thế nhưng, từ một góc độ khác thì bạn hoàn toàn được chiêm ngưỡng toàn bộ thành phố hoặc vùng núi xinh đẹp.

Kiểm tra thiết bị trước khi chơi dù lượn

Trước khi bắt đầu chơi dù lượn, người mới phải tìm hiểu rõ các thiết bị để giúp bạn có chuyến bay thật an toàn và trọn vẹn nhất. Việc chơi dù lượn cũng phụ thuộc vào người phi công điều khiển, do vậy trong quá trình tập luyện bạn phải tập trung nghiêm túc và nắm vững tâm lý để đối phó với những điều bất ngờ xảy ra.

lưu ý trước khi chơi dù lượn cho người mới

Trước khi bay, tốt nhất bạn phải luyện tập cùng huấn luyện viên để kiểm tra toàn bộ thiết bị để đảm bảo hỗ trợ tốt cho quá trình bay. Những nguyên nhân gây ra tai nạn đáng tiếc đó là quai mũ bảo hiểm bị lỏng lẻo hoặc dây dù bị sờn,… Khi bạn chủ quan sẽ đem lại những hậu quả khôn lường khó tránh khỏi.

Kiểm tra dự báo thời tiết

Tốc độ gió và thời tiết ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và sự an toàn của người chơi dù lượn. Bởi vì vòm dù được thiết kế với tốc độ cao nhất là 40km/h, nên tốc độ gió nên đạt khoảng 30 km/h. Đối với địa hình đồi dốc thì tốc độ gió càng đóng vai trò quan trọng hơn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ an toàn của chuyến bay. Chính vì thế, người mới phải cẩn thận và xem trước dự báo thời tiết để tránh những bất trắc xảy ra không như mong muốn.

lưu ý trước khi chơi dù lượn cho người mới 2

Đối với những ngày bị nắng to, thì bạn nên mặc quần áo dài khi tham gia nhảy dù nhé. Đôi khi có những ngày thời tiết thất thường hoặc điều kiện gió không tốt thì bạn phải chờ cả ngày mới thực hiện trò chơi này được.

Nắm chắc điểm bay

Khi bay lơ lửng giữa không trung, bạn không thể xác định phương hướng hoặc hỏi người đi đường như ở mặt đất. Chính vì thế, trước khi thực hiện trò chơi dù lượn bạn phải nghiên cứu kỹ mạng và thông tin từ những người có kinh nghiệm về điểm bay này. Đây chính là kiến thức giúp bạn có thể am hiểu tường tận địa hình và tránh được những nguy hiểm sắp xảy ra.

Dứt khoát trong mọi quyết định

lưu ý trước khi chơi dù lượn cho người mới 3

Người phi công dù lượn không tồn tại những từ ngữ như “không”, “có lẽ”, “có vẻ”. Bởi vì trong khi bay phải đòi hỏi bạn luôn tỉnh táo và quyết đoán trong mọi chuyện. Nếu không may có điềm xấu thì người phi công phải linh hoạt để xử lý vấn đề.

Nắm rõ ưu nhược điểm của bản thân

Để tham gia trò chơi dù lượn, bạn phải biết được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để lường trước những xui rủi có thể xảy ra. Bởi vì trình độ bay của mỗi người khác nhau, nên bạn không phải cố gắng thực hiện động tác phức tạp như người khác. Trừ khi bản thân đã được huấn luyện thành thạo và bạn cảm thấy tự tin vào khả năng của chính mình.

lưu ý trước khi chơi dù lượn cho người mới 4

Bảo quản và chăm sóc thiết bị bay

Đối với người mới, thì bạn nên học cách kiểm tra tình trạng hao mòn của dây dù. Vòm dù sau 2 năm thì phải kiểm tra mức độ thẩm thấu của vải dù, độ sờn của dây dù,… Tuổi thọ của vòm dù sẽ phụ thuộc vào số giờ bay, thông thường 250-300 giờ phơi nắng thì vải dù sẽ nhũn ra và gây khó khăn trong khi bay.

Lưu ý: Bộ môn nhảy dù là môn thể thao mạo hiểm, giúp bạn được trải nghiệm những điều thú vị trên bầu trời nên sẽ không có bảo hiểm. Chính vì thế, đến với bộ môn dù lượn này thì bạn phải hoàn toàn chịu trách nhiệm với bản thân mình.

Trên đây là toàn bộ thông tin về những lưu ý trước khi chơi dù lượn cho người mới. Hi vọng bài viết này sẽ thực sự hữu ích cho bạn, và giúp bạn có chuyến bay thật an toàn chuyên nghiệp nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *