Top 3 địa điểm nổi tiếng cho người đam mê đi chùa tại đất nước Myanmar

Top 3 địa điểm nổi tiếng cho người đam mê đi chùa tại đất nước Myanmar

Myanmar, hay còn được người Việt Nam mình gọi là Miến Điện. Được biết đến như một đất nước bí ẩn nhất Đông Nam Á vì chỉ khi nào có các cuộc thi hay hội nghị quốc tế chúng ta mới nghe đến quốc gia này. Nhưng ít người biết rằng Myanmar thực ra có một nền văn hóa tín ngưỡng mạnh mẽ về Phật giáo. Nếu như bạn muốn có một chuyến đi tâm hướng Phật, một chuyến đi thanh tịnh với những cảnh đẹp mà chắc chắn sẽ khiến cho bạn mơ mộng giữa bạt ngàn non nước. Hãy cùng SK Travel khám phá những ngôi chùa bạn không thể bỏ qua khi đến đất nước Myanmar.

 1. Chùa Hòn Vàng – Kyaikhtiyo – Golden Rock.

Chùa Hòn Vàng
(Chùa Hòn Vàng – Ảnh sưu tầm)

Nằm chiễm trệ trên đỉnh núi Kyaikhtiyo, cách mực nước biển lên đến 1000m là một hòn đá được dát bằng vàng, nơi người dân Myanmar tương truyền đã được xây dựng từ khi Đức Phật còn sống.

Nhìn từ xa, hòn đá với ngôi đền ở trên nhìn tựa như đầu của một nhà sư vậy. Tuy ngôi đền chỉ có vỏn vẹn 7m2 nhưng nó lưu giữ một bảo vật vô cùng quý giá – Sợi tóc của Đức Phật. Một cổ vật quý giá mà theo truyền thuyết là thứ giữ cho tảng đá cân bằng một cách hoàn hảo và kỳ diệu đến vậy.

(Chùa Hòn Vàng - Ảnh sưu tầm)
(Chùa Hòn Vàng – Ảnh sưu tầm)

Được bao phủ hoàn toàn bằng vàng nguyên chất, Chùa Hòn Vàng là nơi đặc biệt tôn nghiêm đối với người dân bản địa. Một trong những điểm hành hương chính của Phật giáo trong nước, hàng năm có hàng ngàn du khách và tín đồ đến nơi linh thiêng này để trám một lá vàng lên đá nhằm thể hiện lòng thành kính đối với Đức Phật để đổi lại tài lộc và thịnh vượng. Thật không may, chỉ có đàn ông mới được phép cầu nguyện và chạm vào hòn đá, khi mà phụ nữ thậm chí còn không được phép đến gần nó.

 2. Shwedagon – Chùa Vàng.

Lễ hội thả đèn lồng tại Chùa Vàng (Ảnh sưu tầm).

Chùa Shwedagon, nằm trên đồi Singuttara ở trung tâm Yangon (Rangoon), là bảo tháp Phật giáo linh thiêng nhất ở Myanmar và là một trong những di tích tôn giáo quan trọng nhất trên thế giới. Ngôi chùa bao gồm ngọn đồi với bảo tháp chính chứa nhiều cổ vật tọa lạc trên đỉnh đồi, và các tòa nhà tôn giáo liên quan cũng như tượng thiêng, chuông và các biểu tượng khác nằm trên đồi, với tổng diện tích xấp xỉ 46,3 ha.

Theo dân gian địa phương, ngôi chùa này có niên đại từ thế kỷ 14 sau Công nguyên, Shwedagon được cho là nơi cất giữ các di vật thuộc về Đức Phật Tổ, Gautama, cũng như các di tích được tạo ra theo truyền thống lâu đời có liên quan đến ba vị Phật gần đây nhất của thời đại chúng ta hiện nay (kalpa). Các di vật được tôn thờ bao gồm: tám sợi tóc từ đầu của Đức Phật Gautama, cũng như một mảnh áo choàng được cho là của Đức Phật Kassapa, một bộ lọc nước được cho là của Đức Phật Konagamana, và cây quyền trượng của Đức Phật Kakusandha.

Là một trong những chốn linh thiêng bậc nhất của đất nước Myanmar. Dù là ban ngày hay ban đêm, ngôi chùa luôn phát ra những ánh vàng lấp lánh, vì chỉ riêng tòa tháp trung tâm đã được chạm khắc vô cùng tinh vi với hàng chục tấn vàng dát mỏng, hàng ngàn viên kim cương, đá quý cùng hàng nghìn chiếc chuông vàng. Đây cũng là một nơi không thể không đến với những người yêu kiến trúc với sự tương xứng gần như tuyệt đối giữa các ngồi đền trong chùa..

 3. Chùa Chaukhtatgyi.

Tượng phật nằm tại chùa Chaukhtatgyi (Ảnh sưu tầm).

Được khởi công xây dựng từ năm 1899, hoàn thiện vào năm 1907. Tuy nhiên bức tượng hiện tại là một phiên bản đã được xây lại do bức cũ đã bị phá bỏ từ năm 1950. Phần đặc biệt của bức tượng cổ đến từ đôi bàn chân chứa đựng các ký tự phật giáo, khiêu khích sự hiếu kỳ của các du khách khi đến đây. Đến với Chaukhtatgyi, bạn sẽ không mất vé vào cửa như các chùa khác nhưng với lòng kính Phật bạn có thể mua hoa ,hương chỉ với 1500 kyat / phần. Phía sau chùa là có gió mát lồng lộng, nơi bạn có thể ngắm các kiến trúc tinh đẹp mắt ,ai đã từng một lần ghé qua sẽ không thể nào quên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *